Monday, 17/01/2022 - 22:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Huy Tập

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

 

      Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt học tốt, nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm liên trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường.

      Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên về việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường năm học 2020-2021 chiều ngày 12 tháng 11 năm 2020 Trường THCS Hà Huy Tập đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm số 3 gồm các trường: THCS Hà Huy Tập,THCS Sơn Hà, THCS Cẩm Thịnh, THCS Cẩm Trung,THCS Minh Lạc.

    với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động giáo dục, từ đó đẩy mạnh  đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, phân hóa đối tượng học sinh, đẩy mạnh sử dụng các  kỹ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Hoạt động chính của buổi sinh hoạt là dự 8 tiết dạy và góp ý trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm của thầy cô các trường.

Môn Toán học: Tiết 18: Bài: Hai tam giác bằng nhau do Cô Nguyễn Thị Xuân thực hiện: Lớp 7A.

Tiết 18: Bài Hàm số bậc nhất. Do Cô Võ Thị Công thực hiện. Lớp 9C.

Môn Ngữ Văn: Tiết 49: Bài Đồng Chí. do Cô Lê Thị Mỹ Phước thực hiện lớp: 9A. 

Tiết 37: Tiếng Việt: Nói Quá. do Cô Chu Thị Thúy Hằng thực hiện lớp 8A.

Môn Tiếng Anh: Tiết 20. Bài: Unit 4.Getting started + listen and read do cô Nguyễn Thị Như thực hiện: Lớp 9A

 Tiết 27: Unit 4: Mucis and arts do Thầy Nguyễn Đình Quân thực hiện: Lớp 7A.

Môn Hóa học: Tiết 19: Bài : Định luật bảo toàn khối lượng. do Thầy Bùi Văn Hòa thực hiện: Lớp 8A.

Môn Hóa học:Tiết 19: Ôn Tập Chương I. Lớp 9C. do Cô Nguyễn Thị Hiền thực hiện.

    Nội dung sinh hoạt chuyên môn sau tiết dạy là góp ý, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm diễn ra rất sôi nổi, mang tính xây dựng cao. Các thầy cô đã sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong mỗi tiết dạy. Do vậy các em học sinh đã tích cực và chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Các giờ học diễn ra rất tự nhiên mang lại hiệu quả và giàu tính sáng tạo. Các thầy cô dự giờ các tiết dạy và các giáo viên thực hiện tiết dạy trao đổi tích cực, thảo luận những ưu điểm, hạn chế và các giải pháp để việc thực hiện các kĩ thuật dạy học tích cực đạt hiệu quả hơn nữa.

      Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí vui vẻ, thân mật, cởi mở. Mỗi thầy cô của các nhà trường đều được học hỏi và chia sẻ nhiều điều bổ ích và có ý nghĩa.

     Hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tại trường THCS Hà Huy Tập đã kết thúc một cách thành công.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Đoàn Hải

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 78
Năm 2022 : 78