Monday, 25/01/2021 - 04:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Huy Tập

CHÙM HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan, tưng bừng, phấn khởi của nghành giáo dục trong cả nước. Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2019). Những ngày qua trường THCS Hà Huy Tập đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

1/ Hội giảng

Mở đầu cho chuổi các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích là các tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức hội giảng. Bình chọn những tiết dạy xuất sắc để khen thưởng. Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị cẩn thận, từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với các đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động tạo hứng thú học tập cho học sinh.

 

2/ Thi cắm hoa

Cùng với đó liên đội trường THCS Hà Huy Tập cũng đã tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật cho học sinh toàn trường. Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” trong toàn thể học sinh nhằm phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên của học sinh. Đây là dịp để các em giao lưu, học hỏi tạo mối quan hệ đoàn kết, đồng thời là dịp để các em bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo. Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Hà Huy Tập đã tạo được môi trường và điều kiện tốt nhất, giáo dục học sinh truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, đồng thời là dịp để thầy trò của trường trao đổi mọi tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

3/ Tổ chức Câu lạc bộ Tiếng anh

Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là năng lực Tiếng anh là một yêu cầu cấp thiết trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Tiếng anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin. Tuy nhiên chất lượng học Tiếng anh đang là bài toán nan giải. Để cải thiện năng lực học Tiếng anh trong trường THCS, hưởng ứng phong trào học Tiếng anh của Bộ GD&ĐT; được sự chỉ đạo của BGH trường THCS Hà Huy Tập. Tổ Tiếng anh đã triển khai phát động phong trào học Tiếng anh trong nhà trường. Đây là một hoạt động mang tính thực tiển và sáng tạo khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này. 

Trong buổi lễ các em hiểu được những lợi ích thiết thưc của việc học Tiêng anh như tìm hiểu, khám phá về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, giao lưu, học hỏi, kết bạn khắp năm châu mà không có sự cách biệt về ngôn ngữ …. Và đặc biệt Tiếng anh sẽ mang lại niềm vui, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Để thực sự lan tỏa hứng thú học Tiếng anh, các thầy cô Tiếng anh đã lồng ghép các tiết mục nhảy sôi động trên nền bài học Tiếng anh. Tổ chức những trò chơi mà ở đó học sinh được giao lưu trực tiếp bằng Tiếng anh …. Các tiết mục đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiều được giá trị của việc học Tiếng anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận Tiếng anh theo cách tự nhiên và mới mẻ nhất. 

Qua buổi lễ này hy xọng sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học Tiếng anh. Tạo môi trường học và sử dụng ngoại ngữ rộng rải hơn cho học sinh toàn trường nhằm đáp ứng mục tiêu của nghành giáo dục nói riêng và yêu cầu của xã hội hiện đại nói chung./.

                                                                                                   NGƯỜI ĐƯA TIN

 

                                                                                                           Đoàn Hải

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 17
Tháng 01 : 213
Năm 2021 : 213