Friday, 19/07/2019 - 12:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Huy Tập.

DẠY HỌC THEO KHÔNG GIAN MỞ

GIỜ HỌC KHÔNG GIAN MỞ   “TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG EM”          Xuất phát từ mục đích dạy học không chỉ cung cấp kiến thức cho học sinh, mà điều quan trọng là rèn cho các…

GIỜ HỌC KHÔNG GIAN MỞ  

“TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG EM”

         Xuất phát từ mục đích dạy học không chỉ cung cấp kiến thức cho học sinh, mà điều quan trọng là rèn cho các em những kĩ năng sống từ chính những hoạt động trải nghiệm thực tế  của bản thân , đồng thời thông qua đó, các em tự lĩnh hội được những kiến thức của bài học một cách hiệu quả nhất, Trường THCS Hà Huy Tập đã tổ chức “Gìơ học không gian mở” tại khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập vào chiều thứ 5 ngày 24 – 2 – 2017 với chủ đề “Truyền thống quê hương em”.

Sau lễ dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của thầy trò Trường THCS Hà Huy Tập trước anh linh của Cố Tổng bí thư, các em học sinh được cô giáo Đoàn Thị Hải giới thiệu về những truyền thống quý báu của quê hương Hà Tĩnh nói chung và Cẩm Hưng nói riêng đã góp phần hun đúc nên bản lĩnh cách mạng kiên cường của người anh hùng dân tộc – chiến sĩ Cộng sản Hà Huy Tập- ngay trước sân ngôi nhà tranh, nơi đã ghi dấu những kỉ niệm tuổi thơ của đồng chí Tổng Bí thư.

 

CD1

CBGV và học sinh dâng hương trước bàn thờ Cố TBT Hà Huy Tập

CD 2

Giáo viên nêu  yêu cầu của buổi học

          Cùng với niềm tự hào về mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, các em được các thầy cô giáo hướng dẫn đi tham quan thực tế khu di tích. Mặc dù được sinh ra và lớn lên ngay trên chính quê hương cố Tổng Bí thư nhưng tất cả học sinh đều không dấu được sự thích thú, ngỡ ngàng xen lẫn niềm tự hào, xúc động khi được tận mắt tìm hiểu những tư liệu, hiện vật liên quan đến người con quê hương

 CD 3

CD 4

Các em đi tham quan tìm hiểu các hiện vật.

          Sau 45 phút tự do khám phá toàn bộ khu di tích, các em tập trung về giữa phòng trưng bày để tiếp tục giờ học với cô giáo Đoàn Thị Hải.     CD 5                            cd 6

Giáo viên và học sinh trao đổi  sau khi tham quan

Đến lúc này, cả cô và trò như vỡ òa bởi bao cảm xúc trước những điều các em vừa thu nhận. Sôi nổi, say sưa, hào hứng – học sinh thi nhau trình bày những hiểu biết của mình xung quanh gia đình, dòng họ, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Tổng Bí thư. Với sự dẫn dắt khéo léo, lôi cuốn, cô giáo Đoàn Thị Hải đã truyền cảm hứng sang học sinh bằng những câu chuyện vô cùng xúc động về đồng chí Hà Huy Tập.

 

          Giờ học đã kết thúc nhưng giai điệu tự hào ngợi ca về “Người con quang vinh” vẫn còn neo đậu mãi trong tâm trí mỗi người.

cd 7

cd 8

Các tiết mục văn nghệ của GV và HS

Điểm đặc biệt của giờ học là học sinh không những được tiếp nhận kiến thức bằng chính sự trải nghiệm thực tế của mình trong một không gian thực mà các em còn được thoải mái tranh luận, bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ cũng như những trăn trở về những gì các em vừa tìm hiểu không chỉ với giáo viên trực tiếp giảng dạy mà các em còn gửi tới Ban quản lí khu di tích những câu hỏi hết sức thú vị. Khoảng cách giữa thầy và trò, giữa lí thuyết với thực tế đã bị xóa nhòa. Giờ học thực sự “mở” về “không gian”.

Niềm vui thích, sự hào hứng còn đọng mãi trên khuôn mặt học sinh chính là niềm tin và động lực để thầy trò trường THCS Hà Huy Tập tiếp tục thực hiện những “Giờ học không gian mở” tiếp theo.

Bài: Thu Hương

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 13
Tháng 07 : 227
Năm 2019 : 3.989